Friday, 02/12/2022 - 20:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Chấn

Bài tuyên truyền về văn hóa ứng xử tháng 03 - Chủ đề: Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên, Học sinh Trường PTDTBT THCS Vũ Chấn Thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong nhà trường.

Trong những năm qua, cùng với việc chỉ đạo tổ chức thực hiện chương trình giáo dục, công tác chỉ đạo xây dựng văn hóa học đường nói chung, văn hóa ứng xử trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng đã được Ban giám hiệu- Công đoàn nhà trường  rất quan tâm.

Thực hiện chủ đề của năm học “Hành động Vì nhà trường Xanh - sạch - đẹp - văn minh”, không chỉ chú trọng xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch- đẹp, đầu tư cơ sở vật chất mà nhà trường xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Điều đó đã tạo chuyển biến tốt về môi trường văn hóa trong nhà trường. Quy định về ứng xử văn hóa dưới hình thức lồng ghép trong quy định của nhà trường, nội quy trường học, quy chế dân chủ, quy chế văn hóa công sở, quy định thực hiện nếp sống văn hóa học đường, quy định đạo đức nhà giáo, nội quy học sinh...

Cán bộ quản lý cũng như giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định, các chuẩn mực về đạo đức và ứng xử khi thực hiện nhiệm vụ công vụ và trong quan hệ với đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh và trong quan hệ xã hội. Trang phục của giáo viên, nhân viên nhà  trường  luôn lịch sự, phù hợp với môi trường và hoạt động giáo dục. Trong giao tiếp hàng ngày, ngôn ngữ luôn chuẩn mực, , hoà nhã, văn minh. Trong công việc ý thức trách nhiệm cao. Giáo viên đối xử công bằng, lắng nghe và động viên, khích lệ học sinh,  tạo điều kiện để học sinh vươn lên trong học tập.

Học sinh thực hiện tốt các hoạt động giáo dục đạo đức, nếp sống; lễ phép với người lớn, hòa đồng thân thiện với bạn bè; ngôn ngữ trong sáng. Thực hiện nếp sống thanh lịch văn minh. Khi đến trường, các em  mặc trang phục sạch sẽ, gọn gàng phù hợp với lứa tuổi và hoạt động của nhà trường. Thực hiện “Nói lời hay làm việc tốt”. Tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn như 20/11, 22/12, 8/3, 26/3 với các nội dung phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước,  văn hóa giao thông để học sinh có thêm kỹ năng xử lí tình huống, ứng xử văn minh trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể  khẳng định việc xây dựng văn hóa học đường góp phần đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường. Đồng thời bảo đảm định hướng giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, phát triển phẩm chất năng lực của người học; nâng cao đạo đức nghề nghiệp của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và trách nhiệm người đứng đầu.

Một số hình ảnh hoạt động của giáo viên và học sinh nhà trường

 

 

 

Tác giả: Trường THCS Vũ Chấn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 30
Tháng 12 : 37
Năm 2022 : 11.335